CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG HƯNG

Tư vẫn miễn phí trực tiếp từ Cán bộ công ty – Tư vấn 10 năm XKLD – Luôn có đơn hàng mới nhất – NHẬT BẢN

 0987-855-090 ( Mr Thắng )  –  0963-709-591(Mr Tùng)

Địa chỉ công ty: 160 C4 Khu đô thị Đại Kim, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

TOP 5 NGÀNH NGHỀ THIẾU HỤT LAO ĐỘNG NHẤT TẠI NHẬT BẢN NĂM 2022!

Total
0
Shares

TOP 5 NGÀNH NGHỀ THIẾU HỤT LAO ĐỘNG NHẤT TẠI NHẬT BẢN NĂM 2022!

Gần 3 năm cả thế giới chống chọi với đại dịch covid. Cũng gần 3 năm, Nhật Bản rơi vào tình trạng khủng hoảng nguồn nhân lực do sự thiếu hụt trầm trọng. Nếu bạn đi XKLĐ Nhật Bản sau đại dịch covit thì ngành nghề nào đang thiếu nhiều nhất? Dưới đây là 5 ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Nhật.

1. Đơn hàng về công nghệ chế tạo, đơn hàng liên quan đến ô tô

Khi nói đến đơn hàng chế tạo, đơn hàng liên quan đến ô tô đều là đơn hàng công nghệ mang tính toàn cầu. Trong khi đó, Nhật Bản lại là quốc gia có ngành công nghiệp hàng đầu thế giới. Đặc biệt là trụ sở của nhiều tập đoàn lớn như: Mitsubushi, Honda, Toyota…

Mặc dù những công việc về chế tạo, công việc liên quan đến ô to đều thuộc nhóm ngành mũi nhọn nhưng lại thiếu nguồn nhân lực nhiều nhất trong những năm qua. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực kỹ thuật cao như: Kỹ sư chế tạo, kỹ sư ô tô, kỹ sư cơ khí…

Do đó, nếu bạn có tay nghề thuộc lĩnh vực này hãy tự tin đăng ký tham gia đơn hàng. Bởi đây là đơn hàng cho bạn mức thu nhập cao và nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt.

2. Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm và đơn hàng nông nghiệp

Có thể nói các đơn hàng về chế biến thực phẩm và đơn hàng nông nghiệp đều là đơn hàng không bao giờ lỗi mốt. Bởi nhu cầu thực phẩm, là điều kiện tất yếu của đời sống con người. Phải đủ ăn, đủ mặc thì mới nghĩ ra những việc vui chơi khác.

Đơn hàng về thực phẩm, nông nghiệp là đơn hàng có nhu cầu nhân lực rất lớn. Số lượng lao động dành riêng cho lĩnh vực này lên đến hàng nghìn người mỗi năm. Đặc biệt, yêu cầu tuyển dụng của đơn hàng này khá đơn giản vì không yêu cầu tay nhề cũng như kinh nghiệm làm việc.

3. Ngành điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ dân số già tăng cao, khi số lượng dân số trẻ ngày càng giảm đi. Đặc biệt ngày càng có nhiều người già tại Nhật phải vào viện dưỡng lão, do không có người chăm sóc lúc tuổi già.

Điều dưỡng là ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng tại Nhật

Trong khi đó giới trẻ Nhật lại lười kết hôn và sinh con. Về cơ bản quốc gia này đã thiếu hụt nguồn lực lao động ở nhiều lĩnh vực khác. Thì việc thiếu các điều dưỡng để chăm sóc người già là việc đương nhiên.

Do vậy, đơn hàng điều dưỡng được tuyển dụng liên tục và tích cực nhất ngay khi cả thế giới vẫn đang diễn ra đại dịch và phải gồng mình chống chọi.

Nếu bạn có chuyên ngành về điều dưỡng thay vì làm việc trong nướ lương được 5 – 7tr/ tháng. Thì hãy đi XKLĐ Nhật Bản làm điều dưỡng để tận hưởng mức lương từ 35tr/ tháng trở lên nhé.

4. Đơn hàng xây dựng

Mặc dù Nhật Bản đầu tư rất nhiều vào các công trình xây dựng từ nhiều năm trước. Nhưng hiện nay, thay vì việc xây dựng các công trình quốc gia lại là những công trình xây dựng nhà xưởng.

Trong 5 năm trở lại đây, liên tiếp các côny ty xí nghiệp xây dựng mở rộng nhà xưởng. Cùng với đó là hậu quả của việc động đất, sóng thần đã tàn phá không ít các công trình công cộng của quốc gia.

Có lẽ vì thế, mà các đơn hàng xây dựng đi XKLĐ Nhật Bản luôn được tuyển dụng liên tục và tuyển dụng số lượng nhiều.

Lý do Nhật Bản tuyển dụng nhiều lao động nước ngoài đến làm xây dựng là do: Đây là công việc nặng nhọc, môi trường làm việc ngoài trời là chủ yếu và người Nhật Bản xứ lại không thích làm việc này.

Do đó, ngành xây dựng rất khan hiếm nguồn nhân lực. Vì vậy mà để đủ lao động thì tiêu chí tuyển dụng cũng được giảm xuống, người lao động có hình xăm vẫn đi được bình thường.

5. Đi XKLĐ Nhật Bản làm vệ sinh toà nhà

Nhật Bản cũng là quốc gia thu hút được nhiều khách du lịch quốc tế đến thăm quan. Chính vì thế, ngành du lịch khách sạn tại xứ sở hoa anh đào cũng rất phát triển, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế quốc gia.

Là quốc gia có nhiều toà nhà văn phòng chọc trời, tất nhiên sẽ cần số lượng lớn để dọn dẹp, làm vệ sinh cho sạch sẽ.

Trong chương trình đi XKLĐ Nhật Bản nói riêng, đơn hàng làm vệ sinh toà nhà đã trở thành nhóm ngành thiếu nguồn lao động hiện nay. Đặc biệt, yêu cầu tuyển dụng đơn hàng này không quá cao, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu kỹ năng… mà còn nhận cả những người tuổi cao.

Tuỳ theo hiệu suất làm việc và năng lực của cá nhân người lao động sẽ có nguồn thu nhập xứng đáng.

Trên đây là những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Nhật. Nếu bạn có ý định đi XKLĐ Nhật Bản thì hãy lưu ý tới 5 ngành nghề này nhé. Mục đích để thi tuyển dễ hơn và điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe, không gây áp lực cho chính bạn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình sang Nhật làm việc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp: 0987855090 – 0963709591

 

Total
0
Shares
You May Also Like