CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG HƯNG

Tư vẫn miễn phí trực tiếp từ Cán bộ công ty – Tư vấn 10 năm XKLD – Luôn có đơn hàng mới nhất – NHẬT BẢN

 0987-855-090 ( Mr Thắng )  –  0963-709-591(Mr Tùng)

Địa chỉ công ty: 160 C4 Khu đô thị Đại Kim, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT BẢN!!!

Total
0
Shares

BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT BẢN!!!

Hiện nay có rất nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thu nhập tốt cho bản thân. Tuy nhiên không phải bạn cứ làm hồ sơ và đăng ký đơn hàng từ các trung tâm môi giới là có thể đi Nhật được ngay. Để đỗ đơn hàng, các bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn. Vậy bí quyết phỏng vấn sang Nhật thành công như thế nào, hãy cùng HOÀNG HƯNG tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

  1. Chuẩn bị trước buổi phỏng vấn.

 

  • Nắm bắt thông tin về buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

 

Các thông tin, yêu cầu về kỹ thuật liên quan đến buổi phỏng vấn.

Chú ý đến thời gian phỏng vấn để phía xí nghiệp không phải chờ đợi và bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt về sự đúng giờ và phong thái sẵn sàng.

Chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi từ phía xí nghiệp.

 

  • Chuẩn bị công cụ cho buổi phỏng vấn (Nếu phỏng vấn online).

Đảm bảo rằng công cụ bạn sử dụng (Skype, Zoom, Google Hangouts, Viber, Zalo…) đã được thiết lập và đăng nhập. Và hãy kiểm tra kết nối internet của bạn trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn online. Tiến hành chạy thử ứng dụng này và có phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ xảy ra, đồng thời hãy ưu tiên chọn các công nghệ có tính năng sao lưu, backup dữ liệu.

 

Hãy thiết lập máy ảnh sao cho mép dưới của khung nằm ở phần trên của ngực bạn, gần thẳng hàng với nút thứ ba của áo sơ mi. Đặt phần trên cùng của khung hình cao hơn đầu bạn một khoảng bằng bàn tay. Khi đó ảnh của sẽ nằm ngang tầm mắt (không quá lệch về phía trên hoặc phía dưới). Một máy ảnh được đặt không tốt có thể dẫn đến cằm đôi không đẹp hoặc bóng kỳ lạ.

 

Trong quá trình phỏng vấn, giọng nói của bạn phải rõ ràng mà không có bất kỳ tiếng vọng, tiếng vo ve hoặc ù. Nếu có thể, bạn hãy đầu tư một chiếc tai nghe. Chúng không chỉ làm giảm tiếng ồn xung quanh mà còn giúp cả bạn và ứng viên lắng nghe nhau một cách rõ ràng. Những điều này bạn có thể yên tâm, vì các công ty xuất khẩu lao động sẽ sắp xếp và bạn chỉ cần phối hợp thật tốt.

 

  1. Trong buổi phỏng vấn.

 

  • Giới thiệu bản thân hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

 

Trong vòng phỏng vấn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản này, các bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy khả năng ngoại ngữ của mình. Các bạn nên nói về tên, tuổi, nơi sống hoặc quê quán, sở thích và nguyện vọng của bản thân.

Thực tế, khi phỏng vấn đơn hàng, bên xí nghiệp Nhật chưa yêu cầu bạn phải nói được tiếng Nhật. Trước khi vào phỏng vấn, các công ty cũng sẽ giúp bạn học trước một số câu tiếng Nhật cơ bản, sau đó trong quá trình phỏng vấn sẽ có phiên dịch trợ giúp.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngoại ngữ hoặc cố gắng học thuộc trước một số câu trả lời đơn giản, bên xí nghiệp Nhật sẽ đánh giá cao thái độ và quyết tâm của bạn hơn. Nên nhớ, vòng phỏng vấn này không phải là kiểm tra tiếng của bạn (vì xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ), mà là kiểm tra thái độ và mục tiêu của bạn.

2.2. Trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm được phỏng vấn.

 

Trong quá trình tham gia buổi phỏng vấn, các bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tình và tự tin để nghe chính xác câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng rồi mới trả lời. Sự bình tĩnh sẽ giúp bạn đưa ra những câu trả lời thuyết phục nhất.

 

Đặc biệt, trong cách trả lời các bạn cần nói hết sức ngắn gọn, súc tích và đi ngay vào trọng tâm câu hỏi được đặt ra. Không nên nói dài dòng và lan man làm mất thời gian của nhà tuyển dụng. Mà điều này sẽ khiến bạn bị đánh giá tác phong thiếu chuyên nghiệp và không phù hợp với môi trường làm việc hiện đại tại Nhật Bản.

2.3. Thể hiện tác phong chuyên nghiệp và chuẩn Nhật Bản.

Nhật Bản là một đất nước rất quan trọng về lễ nghi. Chính vì vậy trong buổi phỏng vấn trước các nhà tuyển dụng từ xứ sở Mặt Trời Mọc các bạn nên thể hiện tác phong chuyên nghiệp. Tác phong được thể hiện từ cách đi, cách ngồi, cho đến cách trả lời câu hỏi.

Đặc biệt ngay khi bước vào phòng phỏng vấn, các bạn nên cúi chào đúng kiểu Nhật. Nên cúi chào để thể hiện sự tôn trọng với họ bằng một góc 45°. Khi nào được mời ngồi thì bạn mới lên kéo ghế để ngồi. Trong suốt quá trình diễn ra phỏng vấn, gương mặt các bạn phải luôn tươi cười, thể hiện ánh mắt chân thành và nhìn thẳng về người đối diện.

Để HOÀNG HƯNG hỗ trợ các bạn thi tuyển đạt hiệu quả ngay từ lần thi tuyển đầu tiên!
Hãy liên hệ với chúng tôi: 0987855090 – 0963709591

Total
0
Shares
You May Also Like